Hướng dẫn đăng ký tài khoản XTB mới nhất 2023

0
Bảng xếp hạng các sàn forex uy tín được cấp phép. Xem ngay

Nếu bạn muốn mở tài khoản XTB để thực hiện các hoạt động giao dịch nhưng lại chưa biết bắt đầu như thế nào thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn. Bài hướng dẫn mở tài khoản sàn XTB ngay sau đây sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản XTB một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn XTB

Bước 1: Mở tài khoản quản lý

Đầu tiên, các bạn bấm vào nút dưới đây để truy cập nhanh vào trang chủ website của sàn XTB

▶ Mở tài khoản XTB

Trang chủ của sàn XTB hiện ra như sau

Tại đây, bạn bấm vào biểu tượng hình lá cờ để chọn lại ngôn ngữ Tiếng Việt và bấm vào nút Tạo tài khoản ở góc phải màn hình để bắt đầu mở tài khoản.

 

Sau đó, bạn nhập vào địa chỉ email và chọn quốc gia là Việt Nam. Tại 2 ô vuông ở dưới, bạn bấm tick vào để đồng ý các điều kiện của sàn rồi bấm nút Kế tiếp.

Tại đây, bạn tiếp tục tạo mật khẩu cho tài khoản quản lý (mật khẩu này dùng để đăng nhập vào tài khoản quản lý/khu vực cá nhân và trên nền tảng giao dịch). Lưu ý: mật khẩu phải ít nhất 8 ký tự, trong đó ít nhất 1 chữ cái hoa và ít nhất 1 số. Sau khi nhập mật khẩu xong thì bấm Kế tiếp.

Tiếp theo là nhập vào các thông tin cá nhân, bao gồm Tên, Họ, Số điện thoại, Ngày tháng năm sinh và Quốc tịch. Bạn điền các thông tin theo hướng dẫn như hình trên rồi tiếp tục kéo con trỏ xuống dưới để hoàn thành các thông tin khác

Đầu tiên là bấm chọn vào ô Tôi không mang quốc tịch Mỹ, sau đó chọn các thông tin liên quan đến thu nhập của bạn rồi bấm nút Kế tiếp.

Tại đây, bạn nhập các thông tin liên quan đến địa chỉ nhà, các thông tin đó phải trùng với địa chỉ trên CMND hoặc các giấy tờ mà bạn sẽ xác minh ở bước 2.

Nếu nơi bạn ở không có tên đường hoặc Số nhà, thì những ô trống đó bạn có thể nhập vào đó thông tin tên xã/phường/thôn…, không được để trống. Với mã bưu điện, bạn lên mạng tìm mã zip code được cập nhật mới nhất của các tỉnh thành. Sau khi hoàn thành xong các thông tin thì bấm nút Kế tiếp.

Tại đây, các bạn sẽ lựa chọn loại tài khoản giao dịch. Đầu tiên là lựa chọn nền tảng, sau đó chọn loại tài khoản, tiền tệ rồi đến ngôn ngữ. Nếu lúc này các bạn vẫn còn phân vân không biết nên chọn loại tài khoản nào thì ở bước này cứ chọn một tài khoản bất kỳ, vì sau khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản, bạn vẫn có thể mở thêm các loại tài khoản khác. Ở bài viết này, chúng tôi chọn tài khoản Standard A của nền tảng MT4 vì đây là nền tảng phổ biến nhất hiện nay cung cấp đầy đủ các tính năng, vì là phổ biến nhất nên sẽ có rất nhiều cộng đồng người dùng MT4, những thành viên trong các cộng đồng đó sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn có thắc mắc về MT4.

Lựa chọn xong các thông tin thì bấm nút Kế tiếp.

Tiếp theo là các điều khoản của sàn, bạn tick vào tất cả các ô vuông Tôi chấp nhận…, và tại 2 ô tròn cuối cùng, bạn tick vào ô đầu tiên Tôi không phải là chính trị gia…., rồi bấm nút Kế tiếp.

Bạn có thể tải về phần mềm giao dịch MT4 bằng cách bấm vào nút Tải về MT4, nhưng mà bạn có thể thực hiện việc tải về MT4 sau khi đã hoàn thành tất cả việc đăng ký và cài đặt tài khoản, chính vì thế ở bước này, bạn bấm vào dòng Đi đến trang quản lý tài khoản để tiếp tục hoàn thành hồ sơ tài khoản của mình.

Bước 2: Tải lên các tài liệu xác minh danh tính và xác minh địa chỉ

Sau khi kết thúc bước 1 thì màn hình sẽ đưa bạn đến trang xác minh danh tính và địa chỉ.

XTB cung cấp cho bạn 2 giải pháp để tải các giấy tờ lên, một là chụp hình trực tiếp và tải lên bằng điện thoại di động, hai là bạn sẽ tải file ảnh có sẵn trên máy tính của bạn.

Để sử dụng cách thứ nhất, bạn bấm vào ô Gửi đường link bằng tin nhắn, như hình dưới

Lúc này, hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn có chưa đường link tải các giấy tờ lên qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc đầu (bạn có thể thay đổi bằng một số điện thoại khác nếu muốn), sau đó bạn mở tin nhắn trên điện thoại, kick vào đường link rồi làm theo hướng dẫn trên điện thoại để hoàn tất việc xác minh.

Với cách thứ 2, bạn kéo màn hình xuống phía dưới gần cuối trang

Giao diện của màn hình sẽ như hình trên, đầu tiên là bạn chọn giấy tờ cần tải lên, với việc xác minh danh tính, bạn có thể tải lên CMND hoặc Hộ chiếu (hình ảnh phải rõ ràng, ảnh chụp phải đầy đủ 4 góc). Sau đó bấm vào các ô Tải ảnh lên từ máy tính của bạn để lần lượt tải lên mặt trước và mặt sau của giấy tờ. Sau khi tải lên xong thì bấm Tiếp tục.

Sau đó là đến phần xác minh địa chỉ, phần này các bạn làm tương tự như xác minh danh tính ở trên. Các giấy tờ dùng để xác minh địa chỉ bao gồm: Sao kê ngân hàng, Hóa đơn điện, nước, internet, … miễn sao có đầy đủ thông tin tên và địa chỉ của bạn là được.

Sau khi tải xong các tài liệu, màn hình sẽ hiện ra như sau

Quá trình xác minh tại XTB chỉ mất khoản vài phút, bạn hãy kiên nhẫn đợi kết quả tại đây hoặc kiểm tra email để nhận phản hồi từ sàn. Nếu thấy quá lâu thì bạn nhắn tin cho nhận viên hỗ trợ trên live chat để họ giúp bạn xác minh nhanh hơn.

Bước 3: Mở tài khoản giao dịch mới

Sau khi tài liệu được xác minh, bạn đăng nhập vào trang chủ của tài khoản quản lý bằng email và mật khẩu mà bạn đã đăng ký tại sàn.

Tại trang chủ, bạn bấm vào Tài khoản của tôi ở phía bên trái màn hình, sau đó, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các tài khoản của bạn, lúc này bạn tiếp tục bấm vào ô Thêm tài khoản như hình dưới

Màn hình sẽ hiện ra như sau:

Tại đây, bạn chọn nền tảng giao dịch, loại tài khoản và tiền tệ, rồi bấm Gửi đi.

Lưu ý: bạn chỉ có thể mở tối đa 4 loại tài khoản thật.

Sau đó màn hình sẽ trở về trang danh sách các tài khoản của bạn, lúc này bạn sẽ thấy tài khoản mới đã hiển thị trong danh sách đó. ID của tài khoản được hiển thị trên danh sách, đối với tài khoản xStation, mật khẩu của tài khoản giao dịch cũng chính là mật khẩu của tài khoản quản lý.

Nếu bạn mở một tài khoản MT4 mới, thì bạn sẽ phải tạo thêm mật khẩu cho tài khoản giao dịch như hình dưới, các bước còn lại thực hiện tương tự.

Hướng dẫn nạp và rút tiền tại XTB

XTB không chấp nhận thanh toán bởi bên thứ ba, chính vì thế, mọi tài khoản hay thẻ mà bạn dùng để nạp/rút tiền cũng phải đều do bạn đứng tên.

Nạp tiền

Có 2 cách để thực hiện các giao dịch nạp tiền vào tài khoản giao dịch

Cách 1: tại trang chủ, bạn bấm vào ô Nạp tiền, rồi chọn tài khoản giao dịch cần nạp

Cách 2: chọn vào mục Tài khoản của tôi, tại danh sách các tài khoản giao dịch, muốn nạp tiền vào tài khoản nào thì bấm vào ô Nạp tiền của tài khoản đó.

Cả 2 cách đều cho kết quả như nhau. Màn hình sẽ hiển thị các hình thức nạp tiền khả dụng cho bạn.

Các bạn nên nạp tiền theo hình thức là Ngân lượng, Internet Banking hoặc Mobile Banking đây là các hình thức phổ biến, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam sử dụng.

Như vậy là mình đã hoàn thành xong bài viết hướng dẫn mở tài khoản XTB. Hy vọng bạn có thêm được những kiến thức cần thiết và thực hiện mở tài khoản thành công.

Chúc các bạn giao dịch hiệu quả, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!

Bài trướcHướng dẫn đăng ký tài khoản XM – Cách nạp/rút sàn XM
Bài tiếp theoLịch kinh tế là gì? Hướng dẫn cách xem lịch kinh tế hiệu quả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây